โฟโต้สวิตช์

โฟโต้สวิตช์


โฟโต้สวิตช์ เป็นเซนเซอร์ที่ใช้ในการตรวจจับสิ่งของ โดยอาศัยแสงที่มองเห็น หรือมองไม่เห็นได้ด้วยตาเปล่า โดยแสงที่ใช้จะเป็นแสงที่ได้จากหลอด LED ซึ่งจะมีองค์ประกอบ 2 ส่วน คือ
1. แสงที่สายตามนุษย์มองเห็นได้
2. แสงอินฟราเรด ซึ่งเป็นแสงที่มนุษย์ไม่เห็นเพราะมีความยาวคลื่นสูงกว่า 800 นาโนเมตร
และตอบสนองการตรวจจับด้วยความเข้มของแสงที่ได้รับมา ซึ่งโฟโต้สวิทช์นิยมนำมาประยุกต์ใช้กับ ไม้กั้นรถยนต์ จะมีการติดตั้งไว้บนเสาทรงกระบอก โดยติดตั้งไว้ 2 ฝั่ง ตัวหนึ่งเป็นตัวส่งลำแสงไปยังอีกตัว ทำหน้าที่เป็นตัวรับลำแสง ถ้ามีรถผ่าน ไม้กั้นรถยนต์ ตัวรถนั้นก็จะบังลำแสงจากตัวส่งที่อยู่อีกฟากทำให้ลำแสงนั้นไม่สามารถผ่านไปถึงตัวรับได้ จากนั้นตัวรับก็จะส่งสัญญาณไปยัง ตัวคอนโทรลของไม้กั้นรถ ไม่ให้ปล่อยไม้กั้นรถลงมานั่นเอง
เมื่อมีวัตถุมากีดขวางลำแสง ทำให้แสงไม่สามารถส่งถึง Sensor รับแสงได้ ระบบควบคุม sensor จะรับรู้ว่ารถยนต์เคลื่อนตัวมาอยู่ใต้ ไม้กั้นรถ ดังนั้น เครื่องควบคุมวงจรอิเล็กทรอนิกส์จะส่งผลให้มอเตอร์ไม่หมุนไม้กั้นลงมาปิดทาง ทำให้ไม่มีการกระแทกเกิดขึ้น ถือได้ว่า ตัวโฟโต้สวิตช์นี้เป็นอุปกรณ์ที่ป้องกันไม้กั้นรถหล่นใส่รถได้อย่างดี ทำให้ผู้ที่ขับขี่รถยนต์นั้นผ่านนั้นมีความปลอดภัยมากขึ้นด้วย

โฟโต้สวิตช์, จำหน่ายเครื่องมือวัด, เครื่องมือไฟฟ้า


เทคโนโลยี อินสตรูเมนท์ บจก.โฟโต้สวิตช์
• ขนาดหัวไฟเบอร์ออฟติก ?0.25, 0.5 or 1.0
• มุมงอที่สามารถงอสายได้ 10 หรือ 25 mm
• สามารถใช้งานกับเซนเซอร์รุ่น PD40 และ PD60


 

ท่านสามารถค้นหาสินค้าเพิ่มเติมได้ที่ www.thailandpocketpages.com
บริษัท เทคโนโลยี อินสตรูเมนท์ จำกัด
• อุปกรณ์วัด, อุปกรณ์ควบคุมระดับ, เครื่องมือวัด
• รีเลย์โซลิดสเตตรีเลย์
• เซนเซอร์และอุปกรณ์ตรวจจับระบบรักษาความปลอดภัย

เราคือผู้ผลิตและจำหน่ายฮีตเตอร์และหัว วัดอุณหภูมิ, เครื่องมือวัด, จำหน่ายเครื่องมือวัด เครื่องมือควบคุม,เครื่องบันทึกอุณหภูมิ, Heater, Thermocouple, Power Meter, Sensor, Relay, รีเลย์โซลิดสเตตรีเลย์, เทอร์โมมิเตอร์, โหลดเซลเครื่องชั่งน้ำหนัก, เซนเซอร์และอุปกรณ์ตรวจจับระบบรักษาความปลอดภัย , อุปกรณ์วัด, อุปกรณ์ควบคุมระดับ, เครื่องมือวัด, เครื่องแปลงสัญญาณไฟฟ้า, เครื่องนับ / นาฬิการตั้งเวลา, โปรแกรมเมเบิลลอจิกคอนโทรล(PLC), ดิจิตอลมัลติมิเตอร์, สวิตช์ระดับและคอนโทรลเลอร์, ไทเมอร์และคอนโทรลเลอร์, เครื่องควบคุมอุณหภูมิ เครื่องบันทึกค่าเทอร์มอคัปเปิล, ฮีตเตอร์, แผ่นระบายความร้อน, รีเลย์, มัลติมิเตอร์, มิเตอร์ติดแผง, โซลิดสเตตรีเลย์, เซนเซอร์, อินเวอร์เตอร์, เทอร์โมมิเตอร์, เกจวัดความดัน

สนใจติดต่อ
บริษัท เทคโนโลยี อินสตรูเมนท์ จำกัด
549/9 ถนนอ่อนนุช แขวงประเวศ เขตประเวศ กรุงเทพมหานคร 10250
เบอร์โทรศัพท์. +66 2743 8888
Fax.+66 2743 8880
Email. marketing@tic.co.th
tic.thailandpocketpages.com
tic.brandexdirectory.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *